Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Thông tin y học >> Thông tin thuốc và điều trị
Chiều 12/8 Bộ Y tế công bố Ngân hàng dữ liệu ngành dược, giúp tra cứu các loại thuốc thông qua website hoặc trên ứng dụng di động.  
Thông tin thuốc Qúy II năm 2019   
Thông tin thuốc Qúy II năm 2017 do Bệnh viện Tâm thần Huế phát hành
Thông tin thuốc Qúy IV - 2016 Bệnh viện Tâm thần Huế
       
 Tương tác thuốc là hiện tượng xảy ra khi sử dụng đồng thời hai hay nhiều thuốc, thuốc này làm thay đổi tác dụng hay độc tính của thuốc kia đưa đến hậu quả có lợi hoặc bất lợi đối với cơ thể người dùng thuốc. Sự đánh giá các tương tác quan trọng trên lâm sàng là rất cần thiết do việc kết hợp nhiều loại thuốc trong điều trị các bệnh lý mạn tính. Các tương tác thuốc thường bao gồm các tương dược lực học (pharmacodynamic) và dược động học (pharmacokinetic).
         
     Trong tâm thần phân liệt, thuốc chống loạn thần được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị rối loạn tâm thần cấp tính và làm giảm nguy cơ loạn thần tái phát trong tương lai. Như vậy việc điều trị tâm thần phân liệt, có hai giai đoạn chính: giai đoạn cấp tính, khi dùng liều cao hơn có thể là cần thiết để điều trị các triệu chứng tâm thần, theo sau là giai đoạn duy trì, mà thường là suốt đời. Trong giai đoạn duy trì, liều lượng thường giảm dần đến mức tối thiểu cần thiết để ngăn chặn sự tái phát và kiểm soát tiến triển các triệu chứng. Nếu các triệu chứng xuất hiện trở lại hoặc xấu đi với một liều điều trị thấp, tăng liều có thể cần thiết để giúp ngăn ngừa tái phát tốt hơn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.577
Truy câp hiện tại 48