Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Thông tin y học >> Sức khỏe tâm thần
     
Suckhoedoisong.vn - Khi bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm, bạn thường có tâm trạng cáu kỉnh và khó thực hiện những công việc hàng ngày vào hôm sau. Ngoài ra thiếu ngủ còn có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
     Suckhoedoisong.vn - Nghiện trò chơi điện tử (game) là một vấn đề đã tồn tại từ nhiều năm nay. Hậu quả của việc nghiện game, tạo nên tâm lý không phân biệt được ranh giới thực giữa cuộc sống thực và ảo. Trong thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng, để lại nhiều bài học đắt giá. Chủ yếu nhắm vào trẻ em- đối tượng vốn dĩ chưa có sự hoàn thiện về nhận thức và nhân cách.
Suckhoedoisong.vn - Khi bước vào tuổi dậy thì, các em thường có những biến đổi tâm sinh lý rõ nét và phức tạp nhất, nhiều em chưa kịp thích nghi với sự thay đổi đó nên dễ có những dấu hiệu khủng hoảng tâm lý, không làm chủ được bản thân và thường có những hành vi tiêu cực.    
      Nghiện rượu là một bệnh mãn tính, do nhu cầu uống rượu không được thoả mãn một cách thường xuyên, gây thèm rượu bắt buộc làm ảnh hưởng đến hiệu suất công tác, đến sức khoẻ tâm thần và thể chất, làm tổn thương đến các mối quan hệ gia đình và đời sống xã hội. Mức độ phổ biến của nghiện rượu ở người lớn là 1-10% dân số.  
     Lối sống ít vận động là một trong những nguy cơ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Thực hiện vận động 10.000 bước chân mỗi ngày là một trong những cách để chúng ta tăng cường sức khỏe trước sự tấn công của nhiều căn bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì...    
     Đau nửa đầu (ĐNĐ) Migraine thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh. Mặc dù vậy, những cơn nhức nửa đầu dữ dội kéo dài kết hợp với một số triệu chứng khác ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.
     Năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ phát hành Bảng danh sách Phân loại quốc tế về bệnh tật mới (ICD -11). Có một điểm mới trong bản dự thảo của danh sách này: Lần đầu tiên, “rối loạn chơi game” (gaming disorder) được liệt kê là một trình trạng sức khỏe tâm thần.  
1. Căng trương lực (catatonia) là gì? Căng trương lực là một hội chứng tâm thần kinh với sự kết hợp của các dấu hiệu tâm thần, vận động, thực vật, và hành vi. Kahlbaum đưa ra khái niệm căng trương lực đầu tiên. Căng trương lực có thể gặp trong tâm thần phân liệt, rối loạn trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, viêm não, hội chứng cận u, bệnh lý tự miễn hiếm gặp, ngấm thuốc chống loạn thần,…  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.474
Truy câp hiện tại 42