Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Hội nghị giao ban mạng lưới chuyên khoa đợt I năm 2019
Ngày cập nhật 14/05/2019

     Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Chương trình Mục tiêu y tế dân số. Chiều ngày 10/05/2019, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban mạng lưới chuyên khoa đợt I năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Bác sĩ, Dược sĩ tham gia công tác chỉ đạo tuyến; cùng cán bộ phụ trách chương trình của 9 Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

 

     Hội nghị đã được nghe CN. Lê Đình Thống – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, cán bộ phụ trách chương trình Mục tiêu y tế dân số về chuyên khoa tâm thần của Bệnh viện báo cáo đánh giá hoạt động của chương trình Mục tiêu quốc gia 4 tháng đầu năm 2019, kế hoạch triển khai các hoạt động trong các Qúy tiếp theo năm 2019. Theo số liệu báo cáo, đến hết quý I năm 2019, Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đang quản lý 4.785 bệnh nhân, trong đó có 2.912 bệnh nhân tâm thần phân liệt, 1.728 bệnh nhân động kinh và 145 bệnh nhân trầm cảm trên các xã, phường triển khai. Một số kế hoạch hoạt động dự kiến thực hiện trong thời gian đến như:

      - Đào tạo mới cho cán bộ tuyến huyện, tuyến xã: 01 lớp

      - Triển khai xã, phường quản lý bệnh trầm cảm: 07 xã

       - Tập huấn đào tạo kiến thức, kỹ năng phục hồi chức năng cho cộng tác viên của 3 TTYT: Hương Trà, A Lưới, Hương Thủy.

      - Tập huấn về công tác chẩn đoán, xác định tình trạng nghiện ma túy toàn tỉnh.

      - Giáo dục truyền thông

      - Giám sát, hỗ trợ các tuyến

      - Giao ban chuyên môn nghiệp vụ MLCK toàn tỉnh: 2 đợt

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ths.Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế ghi nhận những nổ lực của các chuyên trách chương trình và những thành tích, kết quả mà công tác chỉ đạo tuyến đã đạt được trong 3 tháng đầu năm 2019. Nhìn chung, trong thời gian qua, nhờ sự phối hợp từ tuyến xã, phường đến tuyến huyện, tỉnh nằm trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng nên việc quản lý duy trì hoạt động của mạng lưới ở tuyến cơ sở được thực hiện tốt. Ths. Bs. Bùi Minh Bảo cũng đã giải đáp và cùng hội nghị đưa ra giải pháp cho các khó khăn, vướng mắc mà các chuyên trách tuyến dưới đang gặp phải.

Cn. Lê Đình Thống – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo tại Hội nghị

Ths Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tin và ảnh: Nhật Quang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 400