Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức tập huấn đào tạo chương trình bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2017
Ngày cập nhật 27/12/2017

     Nhằm đẩy mạnh việc phòng chống và cải thiện sức khỏe tâm thần cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 02 ngày 26 và 27/12/2017, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức lớp tập huấn đào tạo về Chương trình mục tiêu Quốc gia Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và Trẻ em. Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các bác sĩ, dược sĩ tham gia vào Dự án và toàn thể các y bác sĩ ở các trạm y tế xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. 

     Dự án BVSKTTCĐ nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, được triển khai qua nhiều giai đoạn với các tên gọi khác nhau; trong đó, giai đoạn 2011-2015 có tên BVSKTTCĐ&TE. Dự án có mục tiêu chung là xây dựng mạng lưới, triển khai mô hình lồng ghép nội dung chăm sóc sức khoẻ tâm thần với các nội dung chăm sóc sức khoẻ khác của trạm y tế xã, phường; phát hiện, quản lý và điều trị người bệnh kịp thời để họ sớm trở về sống hoà nhập với cộng đồng.

     Lớp tập huấn đã được 02 giảng viên là BSCKII Nguyễn Đăng Nguyên và BSCKI Nguyễn Ngọc Thượt củng cố lại kiến thức cũ và cập nhật các kiến thức mới về các vấn đề:

     - Chương trình MTQG y tế bảo vệ SKTT Cộng đồng và Trẻ em

     - Công tác quản lý điều trị bệnh tâm thần tại cộng đồng

     - Bệnh Động kinh

     - Bệnh Tâm thần phân liệt

     - Đánh giá chất lượng điều trị và PHCN tâm lý xã hội bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh

     - Phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho bệnh nhân tâm thần  dựa vào cộng đồng và đánh giá chất lượng điều trị bệnh tâm thần  

     Tại buổi tập huấn các cán bộ chuyên trách ở tuyến cơ sở cũng được BSCKI Nguyễn Ngọc Thượt hướng dẫn cách làm bệnh án chương trình mục tiêu quốc gia đúng với các quy định đã được Dự án đề ra.

      Với các kiến thức và kỹ năng đã được các bác sĩ có chuyên môn sâu về chuyên ngành tâm thần đào tạo trong 2 buổi sẽ góp phần đáng kể trong công tác phát hiện, chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần tại tuyến cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ tuyến dưới thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh và gia đình mắc các rối loạn tâm thần tiếp cận được các dịch vụ y tế thích hợp.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Ths. Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế phát biểu tại buổi tập huấn

BSCKII Nguyễn Đăng Nguyên - Phó giám đốc BVTT Huế giảng viên chính của buổi tập huấn

BSCKI Nguyễn Ngọc Thượt - Phó giám đốc BVTT Huế, giảng viên chính của buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tin và ảnh: Nhật Quang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 327