Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Tổng kết hoạt động mạng lưới chuyên khoa Tâm thần năm 2016
Ngày cập nhật 19/01/2017

          Chiều ngày 18/01/2017, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Tổng kết hoạt động mạng lưới chuyên khoa Tâm thần năm 2016. Tham dự hội nghị có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Bác sĩ, Dược sĩ tham gia công tác chỉ đạo tuyến; cùng cán bộ thư ký chương trình của 9 Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. 

 

     Tại buổi Tổng kết, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên – Phó giám đốc Bệnh viện đã trình bày báo cáo về một số kết quả tiêu biểu của hoạt động chỉ đạo tuyến đã đạt được trong năm 2016 như:

     - Duy trì 152/152 phường, xã, thị trấn đạt xã trọng điểm Chương trình Mục tiêu Quốc gia Động kinh.

     - Với mạng lưới chuyên khoa rộng khắp trên toàn tỉnh, năm 2016, công tác Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện hiện đang quản lý: 5.379 bệnh nhân trong đó

       + Dự án Bảo vệ sức khỏe Tâm thần cộng đồng quản lý và điều trị cho 4.142 bệnh nhân [2.484 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 1.587 động kinh, 71 trầm cảm]  trong đó năm 2016, phát hiện và quản lý 151 bệnh nhân tâm thần phân liệt, 81 bệnh nhân động kinh.

       + Chương trình Ưu tiên địa phương quản lý và điều trị cho 1.237 bệnh nhân [773 tâm thần phân liệt và 464 động kinh]  trong đó năm 2016, phát hiện mới 56 tâm thần phân liệt và 31 bệnh nhân động kinh.

     - Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khám phân loại thu gom bệnh nhân lang thang cơ nhỡ và duy trì công tác chỉ đạo điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội gần 500 bệnh nhân. Tiếp tục tiến hành thu dung điều trị nội trú một số bệnh nhân mãn tính của Trung tâm Bảo trợ xã hội có khả năng điều trị và phục hồi chức năng tốt để trả về sinh hoạt với cộng đồng.

          Phát biểu tại hội nghị, Ths.Bs. Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế biểu dương những thành tích, kết quả mà công tác chỉ đạo tuyến đã đạt được trong năm 2016 mặc dù nguồn kinh phí của chương trình bị cắt giảm rất hạn chề. Đồng chí cũng nhấn mạnh, cần tiếp tục duy trì tốt công tác khám, phát hiện, quản lý, tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân theo phương thức lồng ghép vào hoạt động của các Trạm Y tế xã, phường và củng cố lại công tác theo dõi, tổng hợp, báo cáo số liệu các hoạt động của mạng lưới chuyên khoa. Tại hội nghị Tổng kết, các đồng chí trong Ban Giám đốc cũng đã giải đáp một số thắc mắc của thư ký chương trình tại các Trung tâm Y tế để việc phối hợp thực hiện giữa các đơn vị liên quan được tốt hơn trong thời gian đến.

Một số hình ảnh tại buổi giao ban:

BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên – Phó GĐ Bệnh viện báo cáo tại buổi hội nghị Tổng kết

Ths. Bs. Bùi Minh Bảo phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tin và ảnh: Nhật Quang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 331