Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức tập huấn đào tạo chương trình bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2016
Ngày cập nhật 19/01/2017

          Nhằm đẩy mạnh việc phòng chống và cải thiện sức khỏe tâm thần cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân và an sinh xã hội, trong 02 ngày 17 và 18/01/2017, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức 02 lớp tập huấn đào tạo về Chương trình mục tiêu Quốc gia Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và Trẻ em. 

 

 

 

Dự án Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và Trẻ em (DABVSKTTCĐVTE) là Dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1998. Thực hiện tốt chương trình nhằm:

- Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân theo phương thức lồng ghép vào hoạt động của Trạm Y tế phường, xã.

- Xây dựng và phát triển mạng lưới chuyên khoa tâm thần đến tận phường xã, thôn bản, duy trì các xã mô hình điểm.

- Khám, phát hiện, quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt, động kinh và trầm cảm tại các xã quản lý Dự án bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em.

- Chữa ổn định cho đa số bệnh nhân để họ trở lại hòa nhập cộng đồng, giảm tỷ lệ gây rối xã hội, gây nguy hại, mãn tính, tàn phế, tự sát.

Năm nay, do nguồn kinh phí của Dự án về chậm (cụ thể cuối tháng 12/2016) vì vậy lớp tập huấn diễn ra chậm hơn so với thường kỳ hàng năm.

Lớp tập huấn đã được 02 giảng viên là BSCKII Nguyễn Đăng Nguyên và BSCKI Nguyễn Ngọc Thượt củng cố lại kiến thức cũ và cập nhật các kiến thức mới về các vấn đề:

- Chương trình MTQG y tế bảo vệ SKTT Cộng đồng và Trẻ em

- Công tác quản lý điều trị bệnh tâm thần tại cộng đồng

- Bệnh Động kinh

- Bệnh Tâm thần phân liệt

- Đánh giá chất lượng điều trị và PHCN tâm lý xã hội bệnh nhân tâm thần phân liệt và động kinh

- Phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho bệnh nhân tâm thần  dựa vào cộng đồng và đánh giá chất lượng điều trị bệnh tâm thần  

BSCKII. Nguyễn Đăng Nguyên – PGĐ Bệnh viện giảng viên chính lớp 1

BSCKI. Nguyễn Ngọc Thượt – PGĐ Bệnh viện giảng viên chính lớp 2

     Với các kiến thức và kỹ năng mới được cập nhật và nâng cao, sẽ góp phần đáng kể trong công tác phát hiện, chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần tại tuyến cơ sở; đồng thời, giúp cán bộ tuyến dưới thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh và gia đình mắc 2 rối loạn trên tiếp cận được các dịch vụ y tế thích hợp.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Tin và ảnh: Nhật Quang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 334