Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp với TTYT các huyện, thị xã tổ chức tập huấn, đào tạo lại cho cán bộ chuyên khoa Tâm thần.
Ngày cập nhật 01/09/2016

           Bệnh viện tâm thần là cơ quan tham mưu giúp Sở y tế Thừa Thiên Huế về tổ chức hệ thống mạng lưới và chiến lược phát triển chuyên khoa tâm thần trên địa bàn tỉnh. Nhằm thực hiện tốt việc chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật quản lý cũng như làm tốt công tác theo dõi, giám sát các hoạt động chuyên ngành tâm thần của tuyến cơ sở, trong các ngày 23, 26, 30 và 31/8/2016 Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phú Lộc, TTYT thị xã Hương Trà, TTYT huyện Phong Điền và TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn, đào tạo lại về một số kiến thức cơ bản về bệnh tật chuyên khoa và cách thức thu thập, tổng hợp, báo cáo cho tuyến xã, huyện. Đây là 4 TTYT huyện, thị xã nằm trong kế hoạch tập huấn, đào tạo lại cho cán bộ chuyên khoa tuyến huyện, xã trong năm 2016.

         Học viên của lớp tập huấn là các bác sĩ, y sĩ phụ trách chuyên khoa tâm thần ở các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thị xã. Trong đợt tập huấn năm nay, các học viên được truyền đạt một số nội dung về đặc điểm lâm sàng, chẩn đoán, diễn biến và điều trị trong bệnh Rối loạn cơ thể hóa. Đây là một mặt bệnh tâm thần khá phổ biến hiện nay, là một rối loạn có khuynh hướng tiến triễn mạn tính, hay tái phát. Qua lớp tập huấn lần này các học viên còn được củng cố lại cách thức thực hiện một số báo cáo định kỳ của mạng lưới chuyên khoa tâm thần. Việc thực hiện chính xác, đầy đủ các báo cáo này sẽ  giúp cho hoạt động của chương trình Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng ở xã, huyện đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Tin, bài: Lê Đình Thống

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 390