Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Giao ban sơ kết mạng lưới chuyên khoa Quý I năm 2016
Ngày cập nhật 31/05/2016

          Chiều ngày 26/05/2016, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức giao ban sơ kết mạng lưới chuyên khoa Tâm thần  quý I năm 2016. Tham dự hội nghị có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Bác sĩ, dược sĩ tham gia công tác chỉ đạo tuyến; cùng cán bộ thư ký chương trình của 9 Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. 

         Tại buổi giao ban, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện BSCKI. Lê Thị Diễm Thanh – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp đã trình bày báo cáo về một số mặt hoạt động bệnh viện cũng như kết quả tiêu biểu của hoạt động chỉ đạo tuyến đã đạt được quý I năm 1016 như:

        - Công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện: Tổng số lần khám bệnh: 11839 lần đạt (20,2%KH), Số lượt điều trị: 2.475 (19,8%KH), Số lượt điều trị nội trú: 493 lượt, (41,1%KH), Công suất SDGB: 99,2%.

        - Duy trì 152/152 phường, xã, thị trấn đạt xã trọng điểm Chương trình Mục tiêu Quốc gia Động kinh.

       - Với mạng lưới chuyên khoa rộng khắp trên toàn tỉnh đã giúp: Dự án Bảo vệ sức khỏe Tâm thần cộng đồng quản lý và điều trị cho 3.866 bệnh nhân [2.303 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 1.512 động kinh, 51 trầm cảm]  trong đó quý I phát hiện và quản lý 44 bệnh nhân tâm thần phân liệt, 18 bệnh nhân động kinh. Chương trình Ưu tiên địa phương phát hiện, quản lý cho 1.184 bệnh nhân [961 tâm thần phân liệt và 224 động kinh]  trong đó quý I phát hiện mới 17 tâm thần phân liệt và 04 bệnh nhân động kinh.

        - Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khám phân loại thu gom bệnh nhân lang thang cơ nhỡ và duy trì công tác chỉ đạo điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội cho 434 bệnh nhân (423 TTPL, 11 ĐK). Tiếp tục tiến hành thu dung điều trị nội trú một số bệnh nhân mãn tính của Trung tâm Bảo trợ xã hội có khả năng điều trị và phục hồi chức năng tốt để trả về sinh hoạt với cộng đồng.

          Phát biểu tại buổi giao ban, Ths.Bs. Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế biểu dương những thành tích, kết quả mà công tác chỉ đạo tuyến đã đạt được trong 3 tháng đầu năm 2016. Đồng chí cũng nhấn mạnh, cần tiếp tục duy trì tốt công tác khám, phát hiện, quản lý, tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân theo phương thức lồng ghép vào hoạt động của các Trạm Y tế xã, phường và củng cố lại công tác theo dõi, tổng hợp, báo cáo số liệu các hoạt động của mạng lưới chuyên khoa. Tại buổi giao ban sơ kết các đồng chí trong Ban Giám đốc cũng đã giải đáp một số thắc mắc của thư ký chương trình các Trung tâm Y tế để việc phối hợp thực hiện giữa các đơn vị liên quan được tốt hơn trong thời gian đến.

          Ths. Bs. Bùi Minh Bảo cũng đã nhắc lại chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế: trong năm 2016, mặc dù nguồn ngân sách của Trung ương cấp cho Dự án bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em không còn nữa, chỉ còn nguồn ngân sách địa phương, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục duy trì có hiệu quả và ổn định.

Một số hình ảnh tại buổi giao ban:

 

Tin bài: Lê Đình Thống

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 335