Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Hội nghị tổng kết ngành Tâm thần Việt Nam tháng 3 năm 2016
Ngày cập nhật 15/03/2016

     Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an sinh xã hội. Ngày 10/3/2016, tại thành phố Lào Cai, Ban quản lý Dự án Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc với nội dung: Tổng kết công tác hoạt động Dự án giai đoạn 2011-2015, triển khai hoạt động của Dự án năm 2016 và giai đoạn năm 2016 – 2020. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 300 đại biểu, đại diện cho 63 tỉnh, thành trên cả nước trong đó có đoàn đại biểu của Bệnh viện Tâm thần Huế.

     Phát biểu khai mạc Hội nghị và báo cáo tổng kết hoạt động Dự án trong năm 2015, ThS. BSCKII. La Đức Cương – Trưởng ban ĐHDA - GĐ BVTTTW1, nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần đối với con người. Đặc biệt trong năm 2015, mặc dù với nguồn kinh phí bị cắt giảm phần lớn của Dự án nhưng các chỉ tiêu do Ban ĐHDA giao cho từng địa phương đều có kết quả đạt và vượt kế hoạch về việc quản lý, điều trị, PHCN giảm tỷ lệ mãn tính các bệnh TTPL, Động kinh và rối loạn Trầm cảm. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức đã nâng cao thêm nhận thức của người dân. Việc đào tạo, tập huấn đội ngũ cán bộ y tế về chuyên môn của các tuyến cũng được thường xuyên tổ chức có chất lượng.

     Phần tham luận, hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu (TPHCM, Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Cạn, Lào Cai) với những cách làm hay, hiệu quả ở từng địa phương trong khi triển khai hoạt động. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đưa ra những khó khăn cần được tháo gỡ, liên quan đến việc: cấp kinh phí của trung ương và kinh phí đối ứng địa phương; đào tạo nhân lực; chế độ phụ cấp và kinh phí cho cán bộ học sau đại học…

     Các đại biểu tham dự hội nghị cũng thông qua kế hoạch hoạt động năm 2016, đó là: Huy động tổng hợp lực lượng xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe Tâm thần cho nhân dân, góp phần ổn định trật tự và an ninh xã hội.

- Nâng cao tổng số xã phường quản lý bệnh TTPL lên 88% trên toàn quốc và số bệnh nhân quản lý đạt 82,3% số bệnh nhân ước tính.

- Nâng cao tổng số xã phường quản lý bệnh ĐK lên 68% trên toàn quốc và số bệnh nhân quản lý đạt 76,5%. Phục hồi chức năng, giảm tỷ lệ mãn tính tàn phế của người bệnh xuống dưới 20%.

- Duy trì 6 điểm trầm cảm và động kinh đã được Trung ương xây dựng, tiếp tục xây dựng 4 mô hình điểm mới tại một số tỉnh.

     Cuối ngày Ban điều hành Dự án đã tiến hành trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác BVSKTT cộng đồng và trẻ em.

Ban ĐHDA tặng giấy khen cho các đại biểu ưu tú của ngành tâm thần

Tin và ảnh: BSCKI. Nguyễn Đăng Nguyên

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 338