Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Hội nghị Tổng kết hoạt động mạng lưới bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2014
Ngày cập nhật 16/11/2014

      

Chiều ngày 11/11/2014, Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Hội nghị  Tổng kết hoạt động mạng lưới bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

     Bệnh viện Tâm thần Huế là Bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, cơ quan tham mưu giúp Sở Y tế Thừa Thiên Huế về tổ chức hệ thống mạng lưới và chiến lược phát triển chuyên khoa tâm thần, mô hình quản lý bệnh nhân tâm thần trong toàn tỉnh. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện là trực tiếp chỉ đạo, chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật quản lý chuyên khoa cho các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn  tỉnh Thừa Thiên Huế.

.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết tại hội trường Bệnh viện

     Chiều ngày 11/11/2014, Bệnh viện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động mạng lưới bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

     Đến dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết, có Ths. Bs. Tôn Thất Hưng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, BsCKII. Ngô Đình Thư  - Phó Giám đốc Bệnh viện, các Bác sĩ, Dược sĩ là cán bộ giám sát chương trình tại cộng đồng, cùng các cán bộ là thư ký chương trình phụ trách các tuyến ở Trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

     Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, ThS. Tôn Thất Hưng - Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện trong thời gian qua và nêu bật một số kết quả đã đạt được trong công tác chỉ đạo tuyến của năm 2014 như:

             - Xây dựng xã trọng điểm mới 54 xã động kinh, nâng tổng số xã trọng điểm động kinh lên 118/152  xã phường.

             - Phát hiện và quản lý điều trị mới: Dự án BVSKTTCĐ phát hiện và quản lý 215 tâm thần phân liệt, 609 động kinh; điều trị thuyên giảm và phục hồi chức năng tâm lý xã  hội cho nhiều bệnh nhân.

             - Đào tạo lại và chuyển giao kỹ thuật mới cho 5 huyện, thị.

             - Đào tại mới cho các thư ký chương trình tuyến dưới thay mới do biến động nhân sự: 44 học viên (15BS, 10YS, 19CB khác).

             - Tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ cho 152 tổ gia đình bệnh nhân.

             - Công tác truyền thông - GDSK tiếp tục được đảy mạnh dưới nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin đại chúng.

ThS. Tôn Thất Hưng - Giám đốc Bệnh viện báo cáo tổng kết mạng lưới BVSKTTCĐ&TE năm 2014

     ThS. Tôn Thất Hưng cũng nhấn mạnh một số kế hoạch hoạt động của công tác chỉ đạo tuyến năm 2015:

             - Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân nhân theo phương thức lồng ghép vào hoạt động của Trạm y tế xã, phường

             - Xây dựng và phát triển mạng lưới chuyên khoa tâm thần đến tận phường xã, thôn bản. Duy trì các huyện mô hình điểm. Duy trì 02 xã, phường quản lý bệnh trầm cảm.

             - Khám phát hiện, quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt, động kinh và trầm cảm tại các xã quản lý dự án bảo vệ sức khỏe tâm thần cồng đồng và trẻ em.

             - Chữa ổn định cho đa số bệnh nhân để  họ trở lại tái hòa nhập cộng đồng, giảm tỷ lệ gây rối xã hội, gây nguy hại, mãn tính, tàn phế, tự sát.

     Cũng tại buổi Hội nghị,  Bệnh viện đã quyết định biểu dương khen thưởng 3 huyện thị đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Bảo vệ sức khỏe Tâm thần cộng đồng năm 2014 (TTYT thị xã Hương Trà, TTYT thị xã Hương Thủy, TTYT thành phố Huế ).

ThS. Tôn Thất Hưng - Giám đốc Bệnh viện trao Quyết định biểu dương

cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

     Bên lề Hội nghị, Bệnh viện Tâm thần Huế và các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã gặp gỡ thân mật 2 cán bộ thư ký chương trình huyện là YS. Trần Bá Sử (TTYT huyện A Lưới) và YS. Nguyễn Công Giang (TTYT huyện Phú Lộc) đã đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của 2 đồng chí cho mạng lưới chuyên khoa Tâm thần tỉnh nhà trong thời gian qua. 

ThS. Tôn Thất Hưng - Giám đốc Bệnh viện trao quà cho YS. Trần Bá Sửu (TTYT huyện A lưới)

BSCKII. Ngô Đình Thư - Phó Giám đốc Bệnh viện trao quà cho YS. Nguyễn Công Giang (TTYT Phú Lộc)

Ảnh, tin bài: Lê Đình Thống

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 333