Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Sáng ngày 09/9/2017, Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp Bộ môn Tâm thần - Trường Đại học Y dược Huế tổ chức khai giảng lớp “Quy trình kỹ thuật thực hiện các trắc nghiệm tâm lý”.
Ngày cập nhật 11/09/2017

         Thực hiện Quyết định số 1967/QĐ-ĐHYD ngày 07 tháng 09 năm 2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Huế về việc tổ chức lớp “Quy trình kỹ thuật thực hiện các trắc nghiệm tâm lý”. Sáng ngày 09/9/2017 Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp với Bộ môn Tâm thần - Trường Đại học Y dược Huế tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo cấp chứng chỉ về Quy trình kỹ thuật thực hiện các trắc nghiệm tâm lý. Đối tượng tham dự khoa học là các Bác sĩ, điều dưỡng, cử nhân tâm lý, cử nhân giáo dục đặc biệt đang công tác tại đơn vị. Lớp học nhằm để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân và thực hiện tốt công tác đào tạo liên tục đối với cán bộ y tế theo Thông tư số 22/2013/TT-BYT. Thời gian khóa học dự kiến từ ngày 07/9/2017 đến ngày 12/11/2017.

        Nghề y là một nghề đặc biệt, nhiệm vụ của mỗi một cán bộ y tế đều gắn liền với sức khỏe tính mạng con người. Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật nói chung là sự tiến bộ về khoa học y học và các giải pháp điều trị tiến bộ, hiệu quả cao sẽ được ưu tiên thực hiện cho người bệnh. Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng cung cấp dịch vụ y tế của người bệnh nên việc đào tạo liên tục, đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ càng trở nên cấp thiết. Do đó việc đào tạo, cập nhật liên tục những kiến thức, kỹ thuật mới về y khoa, hạn chế tối thiểu những sai sót chuyên môn không chỉ là nhiệm vụ bắt buộc với mọi người hành nghề mà còn là giải pháp sống còn của ngành y tế.  

   

 

        Xác định rõ bệnh viện là môi trường học tập, cập nhật kiến thức và kỹ thuật chuyên môn lý tưởng nhất và để có cơ sở thực hành cho học viên, được sự thống nhất của Giám đốc Sở Y tế, Ban giám hiệu trường Đại học Y dược Huế, Bệnh viện đã phối hợp với Bộ môn Tâm thần của trường để tổ chức khóa đào tạo này ngay tại Bệnh viện Tâm thần Huế - Cơ sở thực hành của Bộ môn Tâm thần nhiều năm nay trở lại đây. Chính vì thế 30 học viên tham gia lớp học về Quy trình kỹ thuật thực hiện các trắc nghiệm tâm lý và ứng dụng các trắc nghiệm tâm lý trong thực hành lâm sàng tâm thần học là các Bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ tâm lý đang tham gia trực tiếp đến công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Đây là một điều kiện thuận lợi hứa hẹn lớp học sẽ đạt kết quả cao trong quá trình học tập, cũng như không làm ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân.

         Tham dự lớp đào tạo các học viên sẽ được Ts.Bs. Trần Như Minh Hằng – Trưởng Bộ môn Tâm thần trường Đại học Y dược Huế truyền đạt một số nội dung như: Đại cương về trắc nghiệm tâm lý, tiêu chuẩn của một trắc nghiệm tâm lý, quy trình thực hiện một trắc nghiệm tâm lý, các test đánh giá trầm cảm, đánh giá lo âu, đánh giá nhân cách, trắc nghiệm tâm lý ở trẻ em, thang đánh giá trạng thái tâm thần tối thiểu MMSE, … Qua lớp đào tạo ngắn hạn này các học viên sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm, cũng như có thể tiếp thu và cập nhật những kiến thức Y khoa chính thống về chuyên khoa tâm thần. Đó sẽ là cơ sở và tiền đề để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện sau này.

          Phát biểu tại buổi lễ khai giảng ThS Bùi Minh Bảo - Giám đốc bệnh viện khẳng định để có nguồn cán bộ có chất lượng cao trong những năm qua bệnh viện rất chú trọng việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tại đơn vị, trong đó ưu tiên phát triển những vị trí Bác sĩ, dược sĩ có trình độ sau đại học, các cán bộ trẻ, có năng lực là đội ngũ kế cận có chất lượng cao cho hoạt động của bệnh viện sau này. ThS Bùi Minh Bảo nhấn mạnh: lớp học này được mở ngay tại đơn vị và được tổ chức vào các ngày nghỉ cuối tuần, đây là một điều kiện thuận lợi cho các học viên, do đó yêu cầu mọi cán bộ tham gia phải nghiêm túc học tập, tuân thủ nội quy của lớp học cũng như của bệnh viện và cần phát huy hơn nữa tinh thần tự học để lớp học thực sự đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh tại lớp học ngày 09/9/20147:

Tin bài: Lê Đình Thống

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.617
Truy câp hiện tại 49