Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Tập huấn Chuyên khoa Tâm thần trong khám sức khỏe cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới.
Ngày cập nhật 21/09/2014

     Từ ngày 17-19/9/2014, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Lớp Tập huấn Chuyên khoa Tâm thần trong khám sức khỏe  người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới cho hơn 30 học viên là những Bác sĩ  phụ trách khám sức khỏe  tâm thần của các  Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố Huế; Bệnh viện Ngành đóng trên địa bàn; Bệnh viện và Phòng khám ngoài công lập; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

     Thực hiện Công văn số 1300/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 04 tháng 8 năm 2014 về việc Khám Sức khỏe người điều khiển phương tiện cơ giới theo Quyết định số 4132/2001/QĐ-BYT; căn cứ Công văn số 1389/SYT-NVY của Sở Y tế ngày 22 tháng 8 năm 2014 về việc Khám Sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới; nhằm triển khai có chất lượng và hiệu quả trong khám sức khỏe tâm thần cho các đối tượng điều khiển phương tiện giao thông cơ giới, từ ngày 17-19/9/2014, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Lớp Tập huấn Chuyên khoa Tâm thần trong khám sức khỏe  người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới cho hơn 30 học viên là những Bác sĩ phụ trách khám sức khỏe  tâm thần của các  Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố Huế; Bệnh viện Ngành đóng trên địa bàn; Bệnh viện và Phòng khám ngoài công lập; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Lớp học được các giảng viên và trợ giảng là Bác sĩ, Cử nhân Tâm lý và Cán bộ điều dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Chuyên khoa Tâm thần và Tâm lý lâm sàng của Bệnh viện Tâm thần Huế đảm nhận.

     Tại buổi khai mạc Lớp Tập huấn, ThS. BS. Tôn Thất Hưng, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế đã nêu bật tầm quan trọng của công tác khám sức khỏe tâm thần cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới, đồng thời chỉ đạo Ban tổ chức lớp học phải tổ chức nghiêm túc và đề nghị các học viên tập trung cao độ, tiếp thu bài giảng tốt để lớp tập huấn có chất lượng tốt nhất.

     Trong các buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn 13 chuyên đề về lý thuyết và thực hành liên quan đến lĩnh vực khám sức khỏe tâm thần: Đại cương về Tâm thần học; Tiêu chuẩn sức khỏe tâm thần- thần kinh người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới; Bệnh tâm thần phân liệt; Bệnh động kinh; Rối loạn tâm thần thực tổn; Đại cương về nhân cách và Rối loạn nhân cách; Phương pháp tiến hành trắc nghiệm tâm lý; Khái niệm tâm lý học về trí nhớ; Trắc nghiệm trí nhớ hình; Trắc nghiệm trí nhớ lực; Khái niệm tâm lý học về chú ý; Trắc nghiệm tâm lý chú ý Platonop; Trắc nghiệm tâm lý nhân cách Eysenck.

     Trước khi kết thúc lớp học, các học viên được kiểm tra nghiêm túc  về lý thuyết và thực hành theo đề bài của Ban Tổ chức lớp học. Căn cứ kết quả kiểm tra sau khóa học, Sở Y tế Thừa Thiên Huế sẽ cấp Giấy Chứng nhận cho các học viên có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu.

Một số hình ảnh liên quan:

ThS. BS .Tôn Thất Hưng phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn

Hướng dẫn thực hành trắc nghiệm trí nhớ lực

Toàn cảnh buổi kiểm tra lý thuyết

Các học viên tham gia buổi kiểm tra thực hành

Tin và ảnh: CNĐD. Nguyễn Khoa Thanh Sơn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.477
Truy câp hiện tại 43