Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Sinh hoạt khoa học Qúy II năm 2016
Ngày cập nhật 26/05/2016

        Chiều ngày 25 tháng 5 năm 2016, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ với 2 chuyên đề "Tương tác thuốc" và “Đặc điểm lâm sàng, điều trị các rối loạn tâm thần thường gặp do sử dụng các chất dạng Amphetamine”. Tham dự buổi sinh hoạt là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ đang tham gia điều trị, chăm sóc, quản lý và cấp phát thuốc tại Bệnh viện Tâm thần Huế. 

 

     Mở đầu buổi sinh hoạt, các cán bộ trong Bệnh viện đã được nghe Dược sĩ Nguyễn Thị Tuyết Huệ - Trưởng khoa Dược trình bày nội dung của chuyên đề “Tương tác thuốc”. Tương tác thuốc là hiện tượng xảy ra khi sử dụng đồng thời hai hay nhiều thuốc, thuốc này làm thay đổi tác dụng hay độc tính của thuốc kia đưa đến hậu quả có lợi hoặc bất lợi đối với cơ thể người dùng thuốc. Tại buổi sinh hoạt, DS. Huệ cũng đã trình bày các phương pháp để xác định tương tác thuốc và chỉ ra các biểu hiện cụ thể của tương tác thuốc đối với các loại thuốc thường sử dụng tại Bệnh viện Tâm thần Huế, thuốc chống loạn thần để giúp các Bác sĩ có thêm thông tin khi đưa ra các chỉ định điều trị.
 
     Cũng trong buổi sinh hoạt, sau khi được cử đi tập huấn ở Nghệ An, BS. Nguyễn Đoàn Thanh Mai cũng đã trình bày lại những gì đã học được từ buổi tập huấn về cấu tạo, các tác dụng, biểu hiện lâm sàng, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị nghiện Amphetamine, cũng như các hướng dẫn cơ sở y tế tiếp nhận, quản lý, điều trị các đối tượng có dấu hiệu tâm thần do sử dụng ATS.
 
    Sau phần trình bày của 2 chuyên đề, nhiều câu hỏi được đưa ra trao đổi, thảo luận. Đây là dịp để đội ngũ y - bác sĩ, dược sỹ, điều dưỡng trao đổi kiến thức chuyên môn, tiếp thu được thêm nhiều thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân.
   
     Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:
 
 
 
 
 
Tin và ảnh: Nhật Quang
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 336