Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Nghiên cứu khoa học
     Chiều ngày 7/4/2022 Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật quý I năm 2022 lồng ghép với sinh hoạt chuyên môn của bác sĩ toàn bệnh viện. Thành phần tham dự gồm thành viên Hội đồng khoa học kỹ thuật, các bác sĩ. Buổi sinh hoạt do  Ths.Bs. Bùi Minh Bảo-Giám đốc bệnh viện chủ trì.  
     Ngày 24/03/2021, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt khoa học Qúy I năm 2021. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, các cán bộ có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên.  
     Chiều ngày 24 tháng 06 năm 2020, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ với chuyên đề "Rối loạn chơi game (Gaming Disorder)". Tham dự buổi sinh hoạt có Lãnh đạo Bệnh viện, trưởng phó các khoa lâm sàng, các Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng đang tham gia khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Huế.   
          Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ nhân viên, tiến đến nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, ngày 10/04/2019 Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức tập huấn Phương pháp Nghiên cứu khoa học cho các cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện. Tham dự buổi tập huấn có Ths. Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thượt – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các Bác sĩ, điều dưỡng và các cán bộ, nhân viên khác có trình độ Đại học trở lên. Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths. Bs Bùi Minh Bảo nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu khoa học trong đời sống hiện nay, nó giúp chúng ta có những kiến thức, phương pháp mới có giá trị, hiệu quả hơn. Và trong Y học kiến thức và thực hành trên người bệnh phải có cơ sở khoa học vững chắc và chính xác. Việc thực hành dựa vào bằng chứng là trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức của người hành nghề Y nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngày nay trước nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng, người dân yêu cầu chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Do đó việc áp dụng các thành tựu khoa học mới vào y học ngày càng nhiều, nó đòi hỏi người cán bộ y tế phải nâng cao tính chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng và sự an toàn của các dịch vụ khám chữa bệnh. Vì vậy mỗi cán bộ nhân viên cần tích cực tham gia làm nghiên cứu để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của chính.
     Ngày 29/01/2019, Hội đồng khoa học kỹ thuật của Bệnh viện Tâm thần Huế đã tiến hành họp để thông qua đề cương các đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành sẽ được triển khai trong năm 2019. Tham dự và chỉ đạo buổi họp, có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, cùng toàn thể các thành viên thuộc Hội đồng Khoa học kỹ thuật của Bệnh viện.  
     Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2018, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ với chuyên đề "An toàn trong sử dụng Clozapine". Tham dự buổi sinh hoạt là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ đang tham gia điều trị, chăm sóc, quản lý và cấp phát thuốc tại Bệnh viện Tâm thần Huế.       
Ngày 29/06/2018, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt khoa học Qúy II năm 2018 . Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, các điều dưỡng và Dược sĩ trong Bệnh viện.        
     Ngày 18/03/2017(Thứ Bảy), Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức lớp tập huấn Phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Tâm Thần học. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có sự tham dự của Ths. Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, giảng viên chính của buổi tập huấn là TS. Trần Như Minh Hằng – Trưởng Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y dược Huế cùng toàn thể cán bộ viên chức có trình độ từ Đại học trở lên đang công tác tại Bệnh viện.
         Ngày 26/09/2016, được sự đồng ý của Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp với Bộ môn Tâm thần Trường Đại học Y dược Huế - Đại học Huế tổ chức sinh hoạt khoa học, báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học: “Loạn thần sớm tại miền Trung Việt Nam: kết quả ngắn hạn và những yếu tố tiên lượng”. Đây là đề tài  nghiên cứu của Sinh viên Seiji Humphries quốc tịch Úc. Việc tiến hành nghiên cứu, thu thập số liệu đã được tiến hành tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng trong năm 2013.          Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, lãnh đạo của Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực miền Trung, đại diện Bộ môn Tâm thần của Trường Đại học Y dược Huế - Đại học Huế và các Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ của Bệnh viện Tâm thần Huế.
     Rối loạn lo âu (RLLA) được biết đến rất sớm từ thời Hy Lạp cổ đại, với một dạng bệnh thường gặp mà biểu hiện của nó là cảm giác co thắt và ngột ngạt khó thở. RLLA được cho là những cuộc đấu tranh của tâm hồn, quan niệm này tồn tại hàng chục thế kỷ sau đó. Trong suốt thời gian này lo âu được nói nhiều nhưng chủ yếu trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, văn học. Người ta không chú ý nghiên cứu về bản chất của các cảm xúc mà chỉ tìm cách chế ngự nó [2], [5]. BSCKI. Nguyễn Đăng Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 840.279
Truy câp hiện tại 173