Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Hội nghị phổ biến những thay đổi trong thông tuyến KCB BHYT năm 2021
Ngày cập nhật 04/01/2021

     Nhằm triển khai những thay đổi trong quy định về thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Chiều ngày 31/12/2020, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn những thay dổi trong thông tuyến khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, có ThS.BS. Bùi Minh Bảo – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế; BSCKI. Nguyễn Ngọc Thượt – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng  toàn thể viên chức và người lao động hiện đang công tác tại Bệnh viện.

 

     Theo khoản 6 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014, từ ngày 01/01/2021 sẽ thực hiện chính sách thông tuyến tỉnh trong điều trị nội trú đối với khám, chữa bệnh (KCB) BHYT. Theo đó, người có thẻ BHYT tự đi KCB không đúng tuyến tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh trên phạm vi toàn quốc được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng (như đúng tuyến)

     Đồng nghĩa với đó, người bệnh có thể điều trị nội trú ở bất kì tỉnh thành nào trên cả nước cũng đều được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh như trường hợp đúng tuyến.

     Tại buổi tập huấn, CN Lê Đình Thống – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đã phổ biến các thay đổi trong quy định khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nói chung và triển khai các nội dung cụ thể liên quan đến công tác thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh BHYT nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Huế nói riêng. Đồng thời, cũng đã hướng dẫn các nhân viên y tế các khoa, phòng trong việc thao tác trên phần mềm KCB tránh trường hợp sai xót, xuất toán tự động khi đã gửi dữ liệu qua cổng giám định BHYT.

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện đề nghị các khoa, phòng cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các quy định về thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh BHYT nội trú và cách thao tác trên phần mềm khám chữa bệnh hạn chế các sai xót không đáng có. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở các khoa, phòng cần chấn chỉnh công tác tổ chức khám bệnh, xây dựng và thực hiện đúng quy trình khám, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế, giám sát chặt chẽ việc chỉ định điều trị nội trú; nâng cao chất lượng khám bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý và giám định, thanh toán chi phí theo đúng quy định.

     Có thể nói, việc thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT là quy định quan trọng tạo điều kiện tối đa cho người tham gia BHYT trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế. Đồng thời đây cũng là yếu tố thúc đẩy các bệnh viện, cùng hạng trên địa bàn tỉnh tăng cường chất lượng dịch vụ nhằm thu hút bệnh nhân.

 Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tin và ảnh: Nhật Quang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.778
Truy câp hiện tại 333