Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức hội nghị Giao ban tổng kết hoạt động mạng lưới chuyên khoa tâm thần năm 2020
Ngày cập nhật 22/01/2021

       Nhằm đánh giá kết quả và chất lượng hoạt động của Chương trình Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng – Chương trình mục tiêu y tế dân số, ngày 20/01/2021, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết hoạt động Mạng lưới chuyên khoa Tâm thần năm 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các Bác sĩ, Dược sĩ, kế toán tham gia công tác chỉ đạo tuyến; cùng cán bộ phụ trách chương trình của các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

      Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Huế CN. Lê Đình Thống – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của chương trình Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng toàn tỉnh năm 2020, kế hoạch triển khai các hoạt động trong năm 2021.

      Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần được duy trì thường xuyên ở cả 3 tuyến: tuyến tỉnh, huyện, xã đã góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe tâm thần của người dân trên địa bàn tỉnh. Đến 31/12/2020 toàn mạng lưới đang quản lý 5.132 bệnh nhân, trong đó Tâm thần phân liệt:  3.133 BN, Động kinh: 1.798 BN, Trầm cảm: 201 BN. Tổng số lượt khám bệnh các rối loạn tâm thần của toàn mạng lưới 153.682 lượt. Tại Bệnh viện Tâm thần Huế số lượt khám bệnh ngoại trú năm 2020: 43.736 lượt, triển khai 110 giường điều trị nội trú cho hơn 1.204 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch 105,7%, ngày điều trị bình quân của người bệnh nội trú 22,5 ngày. Hầu hết bệnh nhân xuất viện đều trong tình trạng ổn định, không có tai biến, sự cố xảy ra trong quá trình điều trị. Bệnh viện cũng đã triển khai tập huấn và cấp giấy chứng nhận Tham dự tập huấn xác định tình trạng nghiện cho 45 cán bộ y tế, tập huấn cập nhật kiến thức về rồi cập nhật chẩn đoán, điều trị rối loạn trầm cảm cho 47 học viên hai tuyến huyện, tuyến tỉnh.

       Tuy nhiên năm 2020 với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt liên tục tác động đối với địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đã trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của toàn mạng lưới. Một số chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch đặt ra đầu năm. Số lượt khám bệnh đạt 87,7% kế hoạch hoạch năm, số bệnh nhân phát hiện mới đưa vào quản lý theo chương trình 312 đạt 91,8% kế hoạch năm, các lớp tập huấn cho cộng tác viên và cán bộ y tế tại cộng đồng chưa thực hiện được do dịch bệnh.

       Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ths.Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế ghi nhận những nổ lực của các chuyên trách chương trình, các bác sĩ, dược sĩ tham gia chỉ đạo tuyến trong mạng lưới mặc dù trong bối cảnh thiên tai dịch bệnh kéo dài nhưng đã cố gắng vượt qua khó khăn thực hiện nhiệm vụ được giao. Ths. Bs Bảo cũng nhấn mạnh đề nghị Thư ký chương trình tâm thần các huyện, các bác sĩ tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Huế lưu ý công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong giai đoạn này. Vì thời điểm cận kề Tết Nguyên đán nhiều người Việt Nam trong đó đặc biệt có người lao đồng từ Lào về quê ăn Tết. Nên việc tuân thủ các quy trình, hướng dẫn trong khám, sàng lọc, phân loại đối tượng nguy cơ cần được thực hiện tốt. Về kế hoạch chuyên môn trong thời gian đến Đồng chí Giám đốc yêu cầu phòng Kế hoạch tổng hợp xây dựng kế hoạch trong năm 2021 tổ chức các lớp tập huấn phát hiện bệnh trầm cảm cho các trạm y tế, tập huấn về nâng cao kiến thức, kỹ năng phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần cho đội ngũ cộng tác viên y tế, dân số tại các xã, phường chưa triển khai được trong năm 2020 do ảnh tình hình dịch bệnh kéo dài.

       Cuối hội nghị Ths. Bs. Bùi Minh Bảo đã giải đáp và cùng hội nghị đưa ra giải pháp cho các khó khăn, vướng mắc mà các chuyên trách tuyến dưới đang gặp phải để nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới trong năm 2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Ảnh: Minh Trí

Tin, bài: Đình Thống

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 688.475
Truy câp hiện tại 42