Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần Huế tập huấn Phương pháp Nghiên cứu khoa học cho cán bộ nhân viên.
Ngày cập nhật 11/04/2019

          Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ nhân viên, tiến đến nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, ngày 10/04/2019 Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức tập huấn Phương pháp Nghiên cứu khoa học cho các cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện. Tham dự buổi tập huấn có Ths. Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thượt – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các Bác sĩ, điều dưỡng và các cán bộ, nhân viên khác có trình độ Đại học trở lên. Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths. Bs Bùi Minh Bảo nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu khoa học trong đời sống hiện nay, nó giúp chúng ta có những kiến thức, phương pháp mới có giá trị, hiệu quả hơn. Và trong Y học kiến thức và thực hành trên người bệnh phải có cơ sở khoa học vững chắc và chính xác. Việc thực hành dựa vào bằng chứng là trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức của người hành nghề Y nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngày nay trước nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng, người dân yêu cầu chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Do đó việc áp dụng các thành tựu khoa học mới vào y học ngày càng nhiều, nó đòi hỏi người cán bộ y tế phải nâng cao tính chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng và sự an toàn của các dịch vụ khám chữa bệnh. Vì vậy mỗi cán bộ nhân viên cần tích cực tham gia làm nghiên cứu để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của chính.

          Tại buổi tập huấn các học viên được nghe Ths. Bs Bùi Minh Bảo - Giảng viên chính buổi tập huấn truyền đạt một số nội dung cơ bản về công tác nghiên cứu khoa học, mà trọng tâm là nghiên cứu khoa học trong Y học như: Đại cương về nghiên cứu khoa học; cách xác định vấn đề ưu tiên, cách đánh giá việc lựa chọn một vấn đề trong NCKH trong y học, kỹ năng phân tích vấn đề, kết quả và tính ứng dụng thực tiễn sau nghiên cứu trong y học, các kỹ thuật xác định biến số, chọn mẫu,…trong NCKH. Đây là những kiến thức rất hữu ích cho đội ngũ cán bộ nhân viên nhằm nghiên cứu, phát hiện ra những cái mới về bản chất của các sự vật, về thế giới tự nhiên, xã hội hay để có những phương pháp mới, kỹ thuật mới có giá trị áp dụng vào thực tiễn hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày tại đơn vị.

Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc bệnh viện

 

          Bên cạnh đó qua buổi tập huấn, Hội đồng khoa học kỹ thuật của đơn vị cũng đã triển khai phổ biến đến các cán bộ, nhân viên 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành của đơn vị đã được Sở Y tế phê duyệt thực hiện. Trong năm 2019 bệnh viện sẽ thực hiện 2 đề tài nghiên cứu: “Nghiên cứu tình hình rối loạn lo âu lan tỏa và các yếu tố liên quan ở người chăm sóc chính bệnh nhân tâm thần phân liệt điều trị nội trú tại BVTTH năm 2019” và đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và yếu tố liên quan của trầm cảm sau sinh ở bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Huế”. Tại buổi tập huấn Ths. Bs. Bùi Minh Bảo Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng Khoa học kỹ thuật của đơn vị nhấn mạnh và yêu cầu các cán bộ, nhân viên có tên tham gia trong đề tài phải phải thực sự có tham gia các công việc, nhiệm vụ đã được phân công, không phải ghi tên cho có mà không làm công việc gì. Việc tham gia nghiên cứu thu thập thông tin, số liệu phải chính xác, trung thực, khách quan phản ánh đúng bản chất của quá trình nghiên cứu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẬP HUẤN

 

Tin bài: Đình Thống

Ảnh: Nhật Quang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 670.376
Truy câp hiện tại 23