Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Bệnh viện Tâm thần TW I tổ chức triển khai lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn trầm cảm”
Ngày cập nhật 16/10/2020

     Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Tâm thần TW I đã tổ chức triển khai lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn trầm cảm” theo Đề án 1816 tại Bệnh viện Tâm thần Huế. Đến dự, về phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có TS. Cao Văn Tuân – Trưởng phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, cùng các đồng chí trong thuộc phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Về phía Bệnh viện Tâm thần Huế có Ths.Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban giám đốc, cùng các học viên gồm y, bác sĩ của Bệnh viện và Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm y tế huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế.

     Việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân tại cộng đồng, đồng thời có tác dụng đào tạo nguồn cán bộ tại chỗ có trình độ chuyên môn để từng bước đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân tại địa phương. 
     Trong năm 2020, theo đề xuất của Bệnh viện Tâm thần Huế, BV Tâm thần Trung ương I đã tiến hành triển khai lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn trầm cảm” cho Bệnh viện Tâm thần Huế và các chuyên trách của các Bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến tỉnh, huyện. 
     Trong buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hệ thống hóa cũng như cập nhật các kiến thức mới trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân tâm thần như: 
     - Tổng quan về sức khỏe tâm thần
     - Rối loạn trầm cảm
     - Thuốc điều trị trầm cảm
     - Bệnh tâm thần phân liệt
     - Bệnh động kinh
    Phát biểu sau buổi tập huấn, TS Cao Văn Tuân đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, sự hỗ trợ của Bệnh viện Tâm thần Huế trong việc tổ chức lớp tập huấn. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở các học viên cần trau dồi và ứng dụng các kiến thức đã học được vào thực tiễn.
     Tiếp đó, Ths. Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế cũng đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã quan tâm, tạo điều kiện cho các học viện của lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn trầm cảm” hoàn thành khóa đào tạo. Trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị các học viên đã được tham gia đào tạo cần tiếp tục rèn luyện, đưa kiến thức đã học được vào thực tế để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe tâm thần cho nhân dân trong toàn tỉnh.
 
 
 
 
 
 
TS Cao Văn Tuân - giảng viên chính của buổi tập huấn
 
 
Ths Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế phát biểu tại buổi tập huấn
 
Tin và ảnh: Nhật Quang
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 619.478
Truy câp hiện tại 4