Tìm kiếm
-
-

Bạn đánh giá webssite của bệnh viện như thế nào?


Tin tức - Sự kiện
     Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Tâm thần TW I đã tổ chức triển khai lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn trầm cảm” theo Đề án 1816 tại Bệnh viện Tâm thần Huế. Đến dự, về phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có TS. Cao Văn Tuân – Trưởng phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, cùng các đồng chí trong thuộc phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Về phía Bệnh viện Tâm thần Huế có Ths.Bs Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các đồng chí trong Ban giám đốc, cùng các học viên gồm y, bác sĩ của Bệnh viện và Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm y tế huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế.
     Sáng ngày 22/09/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Huế. Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong cấp ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện và các trưởng khoa, phòng Bệnh viện.  
Ngày 17/7/2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp về tiến độ triển khai Đề án khám chữa bệnh từ xa và Hồ sơ sức khỏe điện tử với các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế, các bệnh viện và các doanh nghiệp công nghệ thông tin.  
   Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:
Chủ động thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống bệnh bạch hầu 1.  Đi tiêm vắc xin bạch hầu đầy đủ, đúng lịch theo quy định. 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che miệng bằng khăn sạch hoặc khủy tay áo khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hàng ngày; hạn chế tiếp xúc với người mắc/nghi ngờ mắc bệnh. 3. Thực hiện tốt vệ sinh nhà ở, nhà trẻ, lớp học thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng. 4. ảm bảo vệ sinh ăn uống, ăn chín, uống sôi, bát đũa sạch sẽ. 5. Khi có dấu hiệu mắc bệnh/nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được cách ly, khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời. 6. Người dân trong ổ dịch cần chấp hành nghiêm túc việc uống thuốc kháng sinh dự phòng và tiêm vắc xin phòng bệnh theo chỉ định và yêu cầu của cơ quan y tế.
Sáng ngày 10-8-2020, Sở Y tế tổ chức lễ ra quân chi viện cho thành phố Đà Nằng phòng, chống dịch bệnh COVID -19. Đến dự có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế cùng 40 bác sĩ và điều dưỡng tham gia chi viện cho thành phố Đà Nẵng.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung sau:
Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Vừa qua, Bộ Y tế đã phối hợp Thông tấn xã Việt Nam xây dựng các infographics Hướng dẫn chi tiết các nội dung cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú bằng hình ảnh. Trân trọng giới thiệu đến người dân và cộng đồng.
Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh dưới đây:  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 619.495
Truy câp hiện tại 6